Skip to content
21
11/20

Link building là gì?

Link building là gì?

Có thể nói xây dựng liên kết là công việc khó trong SEO, việc xây dựng và phát triển liên kết đóng vai trò quyết định sự thành công của chiến lược SEO. Là công việc được đánh giá cao và khó nhằn, vậy làm thế nào để để có thể xây dựng liên kết đỉnh cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Link building - xây dựng liên kết là quá trình thu thập các siêu liên kết từ các trang web khác tới trang web của bạn, nó chỉ quá trình làm gia tăng các liên kết từ các website khác trỏ về website cần SEO. Công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để thu thập dữ liệu web, search engine sẽ thu thập dữ liệu liên kết giữa các trang trên trang web của bạn, chúng sẽ thu thập dữ liệu liên kết toàn bộ trang web.

Xây dựng liên kết gồm các công việc: Xây dựng các liên kết backlink chất lượng, marketing nhằm gia tăng độ phổ biến của thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi, tạo quảng cáo trên các website khác.

Xây dựng liên kết là một công việc khó khăn nhất trong SEO, phải dành phần lớn thời gian để thực hiện công việc xây dựng. Nắm vững kỹ thuật xây dựng liên kết chất lượng sẽ giúp bạn làm SEO tốt hơn và cạnh tranh với các đối thủ đang làm SEO.

dinh-nghia-ve-link-building-la-gi.jpg (25 KB)

Tầm quan trọng của xây dựng liên kết

Công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để đánh giá các trang web mới, xác định việc xếp thứ hạng của một trang web. Công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên web, chúng sẽ trích xuất nội dung của trang này dựa vào đó có thể quyết định thứ hạng cho các từ khóa liên quan. Sẽ giúp trang web của bạn có khả năng được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Càng nhiều các website chất lượng liên kết với website của bạn, thứ hạng website càng được cải thiện. Nếu muốn thứ hạng tốt trên SERP, thì xây dựng liên kết là công đoạn không thể thiếu đối với người làm SEO.

Xây dựng liên kết còn là một trong những công việc quan trọng để quảng bá thương hiệu website hoặc các thông tin trên trang web đến với người dùng. Đây cũng là các để các nhà quản trị web điều hướng người dùng thông qua các trang web khác nhau trên hệ thống internet.

Chiến lược xây dựng liên kết

Link-building-la-gi.jpg (21 KB)

Xây dựng liên kết được người làm SEO đánh giá là nghệ thuật đỉnh cao trong SEO, bởi làm Link building đòi hỏi một sự sáng tạo, làm việc liên tục. Chúng ta có thể phân loại chiến thuật Link building thành 3 nhóm chính.

Link earning (liên kết tự sinh: Liên kết này được tạo ra một cách tự nhiên bởi các trang web khác muốn liên kết đến những nội dung trên website hay thương hiệu website. Không đòi hỏi tác động quá nhiều từ SEO, nhưng website sẽ tập trung vào việc tạo ra một lượng lớn nội dung riêng biệt và có chất lượng, đồng thời gia tăng nhận thức cho người tiêu dùng về thương hiệu website cũng như nội dung trên trang.

Tự tạo các liên kết: Chiến lược tạo các liên kết với hàng trăm các trang web khác nhau thông qua các chữ ký, ý kiến… nó giữ vai trò quan trọng trong việc gia tăng độ phổ biến của tên miền.

Chia sẻ lợi ích để tạo liên kết: Đây là các tạo backlink khá phổ biến và hiệu quả với hình thức: trao đổi backlink, mua backlink… Tuy nhiên, google thắt chặt bộ lọc để việc trao đổi link không bị spam, nên sử dụng chiến lược này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Sự cần thiết của Link building chất lượng cao là điều cần thiết cho website của bạn, giup trang của bạn được phát triển mạnh hơn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình Link building.

5/5 (1 bầu chọn)