Chuyển tới nội dung

# tagging

Domain Authority là gì? Chỉ số Domain Authority giúp bạn những gì trong SEO

Domain Authority là gì? Chỉ số Domain Authority giúp bạn những gì trong SEO

Quang Linh
29.10.2019 .
Domain Authority (DA) là một chỉ số đo độ uy tín của một tên miền(website) có thể dự đoán được thứ hạng của một website trên công cụ google tìm kiếm.Chỉ số Domain Authority (DA) có thang điểm từ 1-100, các yếu tố làm thay đổi chỉ số Domain Authority như: Tuổi domain, backlink, kích thước website...

Domain Authority là gì?

Domain Authority viết tắt là DA là một chỉ số đo độ uy tín của một tên miền(website) có thể dự đoán được thứ hạng của một website trên công cụ tìm kiếm. Bạn muốn kiểm tra chỉ số DA của một tên miền nào đó bằng cách sử dụng Mozbar trên tiện ích của Google Chrome.

Domain Authority tính điểm như thế nào?

Cũng như Page Authority (PA) Chỉ số Domain Authority (DA) có thang điểm từ 1-100. Để xác định độ uy tín của một website bất kỳ nào.

  • Để đạt được 20-30/100 điểm thì rất dễ dàng bạn chỉ cần cập nhập tin tức thường xuyên, lượng backlink và nội dung bình thường bạn vẫn đạt được số điểm này.
  • Website của bạn muốn đạt từ 40-70/100 điểm thì phải lượng truy cập lớn và mạnh mẽ vào website.
  • Còn từ 70-100 phải là những cộng đồng lớn mạnh về nội dung và Index Google lớn hơn 1 triệu.
đo chỉ số domain authority của bacsitimmach.com.vn

Đo chỉ số Domain Authority của bacsitimmach.com.vn

Các yếu tố tạo độ uy tín cho website

Tuổi domain

Những website hoạt động lâu năm trong một hay nhiều lĩnh vực thì website đó sẽ có uy tín, kinh nghiệm, chất lượng và sẽ phục vụ tốt với người dùng do đó Google sẽ ưu ái cho những website có tuổi thọ lâu.

Cách để kiểm tra độ tuổi domain sử dụng công cụ SEOquake trên tiện ích của Google Chrome

Công cụ đo độ tuổi của domain

Đo độ tuổi domain của bacsitimmach.com.vn qua công cụ SEOquake

Domain Authority sẽ đánh giá các website có nội dung tỉ lệ với backlink là một website tốt, nếu bạn có được lượng backlink nhiều mà nội dung ít thì website đó sẽ kém có thể sẽ bị spam, vậy nếu muốn được một website tốt hãy tăng đồng đều nội dung và backlink.

Kích thước của website

Kích thước của website lớn phụ thuộc vào số lượng nội dung, số lượng trang trong một website.Trong website có lượng nội dung, bài viết nhiều kèm theo đó là những backlink chất lượng trỏ về trang nhiều thì website đó có thể coi là website lớn, uy tín.

Cách để cải thiện Domain Authority

Để cải thiện DA rất khó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: link profile, mozrank(xét độ phổ biến của 1 trang web trên google, moztrust(độ tin cậy của trang)… Cách để cải thiện tốt nhất đến số liệu này bạn nên tập trung link profile và muốn thay đổi mozrank, moztrust bằng cách liên kết nhiều đến các trang web chất lượng.